Đình chỉ công tác cô giáo dùng băng keo dán miệng học trò

Đình chỉ công tác cô giáo dùng băng keo dán miệng học trò
Đăng ngày: 07/05/2015
 

4 ngày sau vụ dán băng keo vào miệng học trò, cô giáo Diễm đã bị Phòng GD-ĐT huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đình chỉ công tác và xem xét kỷ luật Đảng.

Chiều 16-5, ông Danh Hoàng Nguyên - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) - cho biết sau cuộc họp giao ban, lãnh đạo phòng quyết định đình chỉ công tác đối với cô Triệu Ngọc Diễm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3/3 Trường Tiểu học Phú Lộc 1.
 

Trường Tiểu học Phú Lộc 1 nơi cô Diễm dùng băng kéo dán miệng nhiều học sinh. Ảnh: Thiên Lộc
 
Theo kế hoạch, ngày 17-5 quyết định đình chỉ công tác sẽ được Ban Giám hiệu trường tiểu học Phú Lộc 1 triển khai, đồng thời phân công giáo viên khác đứng lớp thay cô Diễm từ nay cho đến ngày chính thức nghỉ hè. Dù vậy nhưng cô Diễm vẫn phải hoàn thành việc nhập điểm thi, tổng kết điểm bình quân và xếp loại hạnh kiểm cho học sinh của lớp 3/3.
 

Cô Diễm đến nhà phụ huynh xin lỗi vì đã dán miệng học trò bằng băng keo. Ảnh: Thiên Phước.
 
Ông Nguyên cho biết, Đảng ủy thị trấn Phú Lộc đang tiến hành làm việc với chi bộ đơn vị cô Diễm công tác để có hình thức kỷ luật cô giáo này về mặt Đảng.
 
Ba ngày trước, chiều 13-5 con anh Phạm Văn Long ở thị trấn Phú Lộc là cháu Phạm Ngọc Huỳnh My, học sinh lớp 3/3 Trường Tiểu học Phú Lộc 1 thút thít khóc sau khi tan trường vì bị lớp trưởng lấy băng keo dán miệng theo yêu cầu của cô Diễm. Gặng hỏi con gái, cháu My cho cha biết, hơn 10 ngày trước đã bị cô Diễm trực tiếp dùng băng keo dán miệng hơn 10 phút vì nói chuyện trong giờ học.
 

Cháu My kể chuyện bị cô giáo dán miệng trong lớp.
 
Không chỉ có My mà một số học sinh gây ồn ào cũng bị cô Diễm trực tiếp dán băng keo vào miệng. Riêng chiều ngày 13-5 vì nghe theo lời cô Diễm mà lớp trưởng dùng băng keo dán miệng 4 bạn cùng lớp.
 
Hay tin con bị dán miệng, anh Long điện thoại hỏi cô Diễm thì cô giáo này nói không nhớ rằng cháu My có bị dán miệng hay không. Nữ giáo viên cũng bảo anh Long hỏi kỹ lại cháu My, nếu có bị dán miệng thật sự thì cho cô xin lỗi. Tuy nhiên, sáng 14-5, cô Diễm đã nhận ra sai lầm của mình nên cùng lãnh đạo trường và phòng giáo dục đến trực tiếp nhà phụ huynh xin lỗi, vì trong lúc nóng nảy nhất thời đã hành động “quá trớn”.
Theo Thiên Phước (VNExpress)
Bài viết liên quan
Thông báo
Video clip
Thư viện hình ảnh
Đoàn thanh niên