Kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020

Hôm nay :: Thứ bảy, ngày 28 tháng 11 năm 2020
Tìm kiếm thông tin
Công đoàn cơ sở
Kế hoạch công tác sở Nội vụ
Bạn thấy giao diện website như thế nào?
 
25%
 
16%
 
58%
Kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020
Đăng ngày: 17/06/2019
Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh cấp học mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020 của UBND thành phố Lạng Sơn. Phòng GDĐT hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp học năm học 2019 - 2020
Kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020

Một số quy định về công tác tuyển sinh đầu cấp học đối với các trường công lập

            1. Nguyên tắc tuyển sinh

Các trường thực hiện tuyển sinh đúng đối tượng, chỉ tiêu được giao, khu vực (phạm vi) địa bàn tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, lịch trình thời gian tuyển sinh,… theo đúng Kế hoạch tuyển sinh của UBND thành phố đã ban hành.

Việc tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

2. Quy định về hộ khẩu thường trú, tạm trú của học sinh trên địa bàn tuyển sinh

Học sinh có hộ khẩu thường trú theo gia đình (bố hoặc mẹ đẻ) và định cư trên địa bàn tuyển sinh.

Các trường hợp yêu cầu phải có xác nhận đang cư trú của lãnh đạo UBND phường (xã) trên địa bàn trường tuyển sinh:

- Học sinh có hộ khẩu thường trú không theo bố và mẹ đẻ.

- Học sinh có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn thành phố Lạng Sơn có nguyện vọng xét tuyển vào trường trên địa bàn tuyển sinh theo hộ khẩu tạm trú.
images1655410__nh_1__1_.jpg

3. Phương thức xét tuyển

a) Tuyển sinh cấp học mầm non

Xét tuyển theo nguyên tắc lần lượt từ các đối tượng ưu tiên, theo hộ khẩu, tiếp đến các đối tượng sinh từ tháng 1 trong độ tuổi tuyển sinh đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Nếu trường tuyển sinh không đủ chỉ tiêu được giao thì trình phòng GDĐT phương án xét tuyển học sinh có hộ khẩu ngoài địa bàn (trái tuyến).

b) Tuyển sinh lớp 1

Xét tuyển học sinh theo hộ khẩu thường trú, tạm trú (ưu tiên xét hộ khẩu thường trú trước) trên địa bàn khu vực tuyển sinh. Trường hợp số học sinh dự tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu được giao và cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh thì nhà trường trình phòng GDĐT phương án phân luồng số học sinh.

Nếu trường tuyển sinh không đủ chỉ tiêu được giao thì trình phòng GDĐT phương án xét tuyển học sinh có hộ khẩu ngoài địa bàn khu vực tuyển sinh (trái tuyến).

c) Tuyển sinh lớp 6: căn cứ hướng dẫn chi tiết tại Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 2/5/2019.

            4. Quy trình thực hiện tổ chức tuyển sinh

            - Thông báo, niêm yết công khai kế hoạch tuyển sinh của nhà trường bao gồm đối tượng, địa bàn (khu vực tuyển sinh), điều kiện dự tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, các tiêu chí xét tuyển, hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ, ngày công bố kết quả...

            - Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ của học sinh đăng kí dự tuyển: Nhà trường bố trí cán bộ, giáo viên tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển của học sinh. Khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra tính hợp lệ của các hồ sơ, sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân học sinh như: họ tên, ngày sinh, nơi sinh, chỗ ở hiện nay…trong giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ, đối với những hồ sơ chưa đảm bảo cần trao đổi với người nộp để hoàn thiện.

            - Tổng hợp, niêm yết danh sách của học sinh đăng kí dự tuyển, báo cáo phòng GDĐT về số liệu dự tuyển và phương án tuyển sinh.

            - Tổ chức họp Hội đồng tuyển sinh, thực hiện xét kết quả trúng tuyển theo hướng dẫn (các cuộc họp tổ chức xét tuyển phải có biên bản làm việc có đủ chữ kí của các thành viên).

            - Lập danh sách học sinh trúng tuyển, trình phòng GDĐT phê duyệt kết quả tuyển sinh.

            - Thông báo, niêm yết kết quả tuyển sinh tại nhà trường

            -  Tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của học sinh, phụ huynh (nếu có).

            5. Hồ sơ tuyển sinh

            Thành phần hồ sơ tuyển sinh của cấp học mầm non, lớp 1 và lớp 6 phải đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, hồ sơ tuyển sinh lớp 6 đối với việc nộp 2 loại giấy tờ "Bản sao công chứng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học.", "Bản sao công chứng Học bạ cấp tiểu học." được thay đổi lại thành "Bản chính giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học.", "Bản chính Học bạ cấp tiểu học.", đối với các trường THCS thuộc 3 xã ngoại thành thì chỉ cần phô tô hộ khẩu (không cần công chứng) và mang bản chính đến để đối chiếu.

            6. Những quy định khác

            Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, niêm yết thông báo tuyển sinh của nhà trường và danh sách học sinh dự tuyển, trúng tuyển theo mẫu đính kèm.

            Các trường tuyệt đối không được khảo sát trình độ, năng lực nhận thức của học sinh trước khi vào lớp đầu cấp để phân chia lớp; không bố trí lớp chọn theo yêu cầu của cha mẹ học sinh hoặc khả năng đọc, viết, nhận biết của học sinh.

            Các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

* Tải về chi tiết các văn bản tuyển sinh:
- 2019-142-KH-UBND_Ke-hoach-tuyen-sinh-MN-nam-hoc-2019-2020.doc
-
2019-143-KH-UBND_Ke-hoach-tuyen-sinh-lop-1-nam-hoc-2019-2020.doc
-
2019-144-KH-UBND_Ke-hoach-tuyen-sinh-lop-6-nam-hoc-2019-2020.doc
-
2019-544-PGDDT-TS_Huong-dan-tuyen-sinh-dau-cap-hoc-nam-hoc-2019-2020.doc
Phòng GD&ĐT
Các tin liên quan