Huyện Vĩnh Cửu có thêm 3 trường THCS đạt chuẩn quốc gia

Huyện Vĩnh Cửu có thêm 3 trường THCS đạt chuẩn quốc gia
Đăng ngày: 13/10/2015
(ĐN)- Ngày 13-10, Đoàn kiểm tra do ông Võ Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở GD-ĐT làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia đối với Trường THCS Võ Trường Toản (huyện Vĩnh Cửu).
Huyện Vĩnh Cửu có thêm 3 trường THCS đạt chuẩn quốc gia

Trường THCS Võ Trường Toản là trường THCS đầu tiên của huyện đạt chuẩn quốc gia vào năm 2005. Sau hơn 10 được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục của trường luôn đảm bảo. Hiện nay, trường có 2 cán bộ quản lý và 48 giáo viên đứng lớp đều đạt trình độ trên chuẩn. Nhà trường hiện có 25 lớp, với tổng số 977 học sinh. Trung bình một lớp có 39 học sinh. 

Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra Võ Ngọc Thạch, qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với từng tiêu chuẩn cho thấy Trường THCS Võ Trường Toản đã đạt 5/5 tiêu chuẩn trường Trung học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng thời, Đoàn cũng thống nhất sẽ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 8 và 9-10, Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra và công nhận 2 trường: THCS Vĩnh Tân và THCS Thiện Tân đạt chuẩn quốc gia. Như vậy, tính đến nay, toàn huyện Vĩnh Cửu đã có 7/10 trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Lê Thủy

baodongnai.com.vn
Các tin liên quan
Thông báo
Video clip
Thư viện hình ảnh
Đoàn thanh niên