Tiếp tục thực hiện dự án "Đi đến trường an toàn, về đến nhà an toàn"

Tiếp tục thực hiện dự án "Đi đến trường an toàn, về đến nhà an toàn"
Đăng ngày: 14/10/2015
(ĐN)- Ngày 13-10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu tại Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai giai đoạn 2 của dự án “Đi đến trường an toàn, về đến nhà an toàn” được thực hiện ở 2 trường tiểu học và THCS Long Phước (xã Long Phước, huyện Long Thành).
Tiếp tục thực hiện dự án

Đây là đự án nhằm góp phần giảm tỷ lệ tử vong và thương tích do tai nạn giao thông đường bộ cho học sinh trường tiểu học và THCS tại xã Long Phước. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh, học sinh của 2 trường và thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan đơn vị liên quan, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho học sinh. Thời gian thực hiện dự án kéo dài đến hết tháng 12-2015.

Những hoạt động trọng tâm khi triển khai dự án, bao gồm: Tập huấn cho giáo viên sử dụng tài liệu và giáo án điện tử, trang thiết bị giảng dạy về an toàn giao thông (do dự án cung cấp); tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cho học sinh; tuyên truyền về an toàn giao thông cho phụ huynh…

Theo báo cáo của 2 trường tiểu học, THCS Phước Thái (xã Phước Thái, huyện Long Thành) - những nơi đã thực hiện dự án giai đoạn 1 - thì nhận thức về việc thực hiện an toàn giao thông của học sinh, giáo viên, phụ huynh được nâng lên đáng kể; không có trường hợp học sinh bị thương tích, tử vong do tai nạn giao thông.

An Yên

baodongnai.com.vn
Các tin liên quan
Thông báo
Video clip
Thư viện hình ảnh
Đoàn thanh niên